Màu sắc rau, trái cây ảnh hưởng đến sức khỏe con người như thế nào?

Rau trái cây chứa ít chất béo

Rau trái cây chứa hàm lượng sắc tố tự nhiên cao và nhiều chất kháng thể có tên khoa học Phytonutrient hoạt động như chất chống oxy hóa giúp phòng bệnh.

Rau trái cây có màu đỏ, xanh và đen

Loại rau có màu xanh, trái cây màu đỏ, xanh, đen giúp tránh hoặc hạn chế tối đa nguy cơ lão hóa do tuổi tác. Màu đen tác động tích cực tới thận, màu đỏ tăng cường sức đề kháng.

Những loại rau trái cây này tập trung chất hóa học Antocyanins và Phenols là chất chống oxy hóa và chống lão hóa cực kỳ hiệu quả còn giảm nguy cơ ung thư, tăng cường trí nhớ.

Màu xanh chứa hàm lượng lớn sắt, lutein và indole là hợp chất chống oxy hóa hiệu quả, tốt cho gan, đẩy nhanh quá trình đào thải chất độc khỏi gan và cơ thể.

Mùa xanh tốt cho gan, màu trắng, nâu tốt cho tim mạch, màu vàng cam tốt cho dạ dày
Mùa xanh tốt cho gan, màu trắng, nâu tốt cho tim mạch, màu vàng cam tốt cho dạ dày

>>>Xem ngay Cách lựa chọn sử dụng dầu ăn theo sức khỏe và tài chính tốt nhất cho gia đình

Rau trái cây màu trắng và nâu

Rau xanh và trái cây có chứa Alicina (có nhiều trong hành khô) giúp phòng ngừa bệnh liên quan đến tim mạch, khống chế Cholesterol trong máu, thanh lọc cơ thể. Đây là thực phẩm có lợi cho mắt và cân bằng tâm lý.

Rau trái cây màu vàng và cam

Những loại rau tươi và trái cây chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, đặc biệt Vitamin C, Carotenoid và Bioflavonoid. Đây là những rau, trái cây có lợi cho dạ dày và lá lách.

Những loại trái cây và rau này giúp tăng cường miễn dịch và bệnh tim mạch nguy hiểm. Các loại trái cây có màu vàng, cam là táo, mơ, quýt, cà rốt, chanh, đu đủ, bí đỏ, ngô, dứa…

Trái cây, rau màu tím

Trái cây, rau quả màu tím chứa chất hóa học mang tên Anthocyanin giúp tăng cường quá trình tiêu hóa, giảm lượng Cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa ung thư vú và ruột. Chúng có tác dụng với não và người cao tuổi.

dausach.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *